Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
การใช้พืชชั้นสูงเพื่อประเมินความเป็นพิษของสารเคมี

การใช้สัตว์ทดลองนั้นจะสามารถทดสอบได้หลายวิธีการ เช่น การกิน, การสัมผัสโดยผิวหนัง, การหายใจ และการฉีดสารเคมีเข้าลำตัว เป็นต้น ซึ่งเมื่อทำการทดลอง สัตว์จะแสดงอาการตอบสนองต่อสารเคมีที่ได้รับในลักษณะต่างๆ ... [เข้าชม 28,751] [โดย ตู๋หมูด]

เช็ค ก่อน ช้อบ งาน ComMart 2007

สวัสดีครับบทความนี้จะเป็นการแนะนำคร่าวๆ เกี่ยวกับสเปคของโน้ตบุ๊คที่มีอยู่ในปัจจุบันว่ามีชนิดไหนบ้าง และแต่ละชนิดนั้นเหมาะกับผู้ใช้ประเภทไหน [เข้าชม 5,354] [โดย Notebookspec]

Blog ของ ornyupa

ไม่รู้ว่าจะตื่นเต้นรึเปล่า จะน่าสนใจหรือไม่ แต่ก็อยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ ornyupa [เข้าชม 11,118] [โดย ornyupa]

Blog ของ fern_moo

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ fern_moo [เข้าชม 2,809] [โดย fern_moo]

discontinuance

powerpoint discontinuance [เข้าชม 3,020] [โดย stillwater]

วันว่าง...

ถ้าชีวิตของคุณไม่เคยมีความทุกข์ แสดงว่าชีวิตของคุณก็คงคล้ายกับชีวิตของฉัน [เข้าชม 4,745] [โดย mai_2525]

เลือกอะไรดีระหว่าง CPU 64bit และ 32bit

สวัสดีครับ.. บทความคราวนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ สิ่งที่ผู้ใช้หลายๆคน กังขาอยู่เลยนะครับว่า CPU หรือเรียกภาษาไทยกันคุ้นๆ ว่าโปรเซสเซอร์ ที่มีเทคโนโลยี 2 เทคโนโลยีในปัจจุบันคือ 64bit และ 32bit นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ... [เข้าชม 32,839] [โดย Notebookspec]

ข้อมูลหาย ฝันร้ายของคนใช้คอมพ์

ถ้าอยู่ ๆ คอมพิวเตอร์ของคุณเกิดเสียระหว่างที่กำลังง่วนกับการทำงานด่วน สิ่งแรกที่ท่านห่วงเป็นอันดับแรกคือข้อมูลสำคัญที่ทำมาตั้งนานจะหายไปหรือไม่? ถ้าเราต้องการกู้ข้อมูลกลับมาจะมีวิธีการอย่างไรบ้างล่ะ? [เข้าชม 8,387] [โดย Mr. I - CU]

กระดาษและเปล่า

ฟังซิ? “ฮือ....ฮือ.....ฮือ.....ฮือ..................” เสียงสะอื้นจากการร้องไห้ คือเป็นเสียงแรกที่ผมได้ยินจากเพื่อนคนแรกของผม [เข้าชม 2,830] [โดย gurujigsaw]

นำพลังงานหลงเหลือจากเสีบงเพลง มาใช้ประโยชน์

เสียงเกิดจากการสั่นสะเทือน นำเอาพลังงานจากการสั่นสะเทือนมาผลิตพลังงานความร้อน [เข้าชม 579] [โดย บ้านเสม็ด]

ตัวสำรอง 2

พลังงานที่หลงเหลือของเครื่องเสียงคือพลังงานสั่นสะเทือนสามารถนำมาใช้ผลิตลมแทนปั๊มลมได้ [เข้าชม 882] [โดย บ้านเสม็ด]

โครงงานวิทยาศาสตร์

นำเอาพลังงานหลงเหลือจากเสียงเพลงมาใช้เป็นพลังงานความร้อนสามารถต้มนำ ทอดไข่ดาวได้ [เข้าชม 3,255] [โดย บ้านเสม็ด]

ขาย อะไรเอย ของดีๆๆทั้งนั้น

หนังสือสอนแฮกเกอร์+สอนแฮกและสอนเขียนโปรแกรม*************************สอนเจาะเซบเวอร์******** เอียดเพิ่มเติมหรือต้องการหนังสือเล่มใดที่นอกเหนือจากนี้โทรมาถามได้เลย 040172822 060695772 [เข้าชม 3,377] [โดย พด]

Blog ของ orangealright

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ orangealright [เข้าชม 2,869] [โดย orangealright]

นักคณิตศาสตร์ตัวอย่าง

มีนักคณิตศาสตร์หลายคนที่เป็นตำนานที่โลกไม่มีวันลืม...มั้ง พอดีว่าเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ ผมเลยมาเขียนเล่นๆ ไปเห็นจากเว็บมา เลยเอามายำกัน ถ้าอยากอ่าน ก็อ่านได้ [เข้าชม 780] [โดย LVL.Doom Bringer]

เป็นห่วงประเทศไทย

อยากให้คนไทยรักและหวงแหนเมืองไทยของเรากันหน่อย อย่าให้เมืองไทยของเราถูกกลืนโดยชาวต่างชาติเลย [เข้าชม 3,031] [โดย รักเมืองไทย]

เหตุการณ์คลื่นยักษ์ถล่ม …บทเรียนราคาแพงสู่ชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ และการสร้างองค์ความรู้ทางธรณีวิทยาให้เยาวชนไทย

บทเรียนและบทสรุปที่ซื้อด้วยชีวิตผู้คนไม่น้อยกว่าแสนคนนั้น ครูวิทยาศาสตร์จะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์คุ้มค่าที่สุดกับการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์สาขาธรณีวิทยาได้อย่างไร [เข้าชม 2,514] [โดย วัฒนา เฉียงเหนือ]

เครื่องบินคองคอร์ด

เครื่องบินคองคอร์ด (Concorde) เป็นเครื่องบินขนส่งชนิดมีความเร็วเหนือเสียง เป็นหนึ่งในสองแบบของเครื่องบินเหนือเสียงที่ใช้เป็นเครื่องบินโดยสาร และนำมาให้บริการในเชิงพาณิชย์ [เข้าชม 4,475] [โดย นาคาคง]

คองคอร์ด

เครื่องบินคองคอร์ด (Concorde) เป็นเครื่องบินขนส่งชนิดมีความเร็วเหนือเสียง เป็นหนึ่งในสองแบบของเครื่องบินเหนือเสียงที่ใช้เป็นเครื่องบินโดยสาร [เข้าชม 774] [โดย นาคาคง]

คิดไป กับ Aus Biotechnologist

เรื่องรอบตัวที่น่าสนใจ [เข้าชม 5,251] [โดย Aus Biotechnologist]

Stamford International University ให้ทุนศึกษาต่อหลักสูตรนานาชาติ (ตลอดหลักสูตร) หมดเขตรับสมัคร 30 เมษายน 2550 นี้

ขณะนี้ STIU กำลังเปิดรับสมัครสอบชิงทุนการศึกษา มูลค่าสูงสุดทุนละกว่า 600,000 บาท จำนวน 3 ทุน (สอบข้อเขียนวิชาภาษาอังกฤษ) รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2550 [เข้าชม 5,998] [โดย stiu]

Blog ของ พ่อของลูก

เรื่องราวน่าสนใจ ที่ฉันพบเห็น อยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ พ่อของลูก [เข้าชม 3,646] [โดย พ่อของลูก]

oh my honey หวานรักรสน้ำผึ้ง 2

มาลุ้นกันต่อกับความรักของน้ำผึ้งสาวสวยดาวโรงเรียนกับ โซล หนุ่มหล่อสุดป๊อป [เข้าชม 3,132] [โดย Honeylemon]

ขอทดลองนะครับ

ทดลองครับ [เข้าชม 669] [โดย GRX78]